🍃 Là con người, là tự nhiên, là vẻ đẹp, là lúc để đổi thay! 🍃

Sao lại là xà phòng ekoko - handmade?

Sao lại là xà phòng ekoko - handmade?

Sao lại là xà phòng dùng ekoko-handmade?

Lợi ích của việc sử dụng xà phòng tự nhiên

Chính chúng tôi và các khách hàng đã được trải nghiệm rõ rệt các lợi ích của xà phòng tự nhiên. 10 năm trước, chúng ta đã biết nếu dùng xà phòng tự nhiên đó là không phải dùng kem dưỡng thể thường xuyên. Xà phòng tự nhiên giúp duy trì lớp bề mặt axit tự nhiên của da từ đó giúp da duy trì độ ẩm và không bị tổn hại. 

Chúng tôi đã được chứng kiến những cải thiện lớn về da của khách hàng, của những người trong gia đình và bạn bè mình như giảm mụn trứng cá và mụn đầu đen. Một số người còn phản ánh nó giúp làm giảm đáng kể các vết thâm sẹo. Tác dụng sẽ khác nhau giữa các làn da khác nhau nhưng xin đảm bảo rằng tất cả mọi người sẽ thấy được sự cải thiện về da rõ rệt.

Chức năng và mục đích của Da

Bạn có biết da là bộ phận lớn nhất cơ thể? Để bảo vệ bạn khỏi quá nóng, da sẽ đổ mồ hôi và đỏ ửng. Để giữ cho bạn khỏi bị lạnh, da có thể đóng cửa nguồn cung cấp máu của nó để tránh mất nhiệt.

Da có hai lớp. Lớp ngoài, lớp biểu bì, là một rào cản ngăn bệnh phía ngoài và giữ nước. Da đôi khi được gọi là ‘thận mini’. Nó giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể và giữ cho hệ bạch huyết được sạch sẽ. Khi làn da bạn bị tấn công bởi các hóa chất có trong xà phòng công nghiệp (ngoài các chất ô nhiễm trong không khí và nước), nó có thể không thực hiện được chức năng của mình. Đơn giản chỉ cần da cho phép bệnh nhập vào và nước thoát ra đã đủ gây ra tất cả các loại biến chứng nghiêm trọng không chỉ ở bề mặt ngoài.

Xà phòng tự nhiên khác với xà phòng công nghiệp như thế nào?

Xà phòng công nghiệp được sản xuất khối lượng lớn từ các chất tẩy rửa và chất hoạt động bề mặt (một sản phẩm có nguồn gốc hóa học nhằm thúc đẩy tạo bọt), hương thơm tổng hợp và nhiều sản phẩm tổng hợp khác (có nguồn gốc hoá học). Nó có thể loại bỏ các loại dầu tự nhiên từ làn da của bạn, và có thể gây phát ban da, da khô, da nứt nẻ và nhiều triệu chứng khác của viêm da. 

Xà phòng tự nhiên của chúng tôi được làm từng mẻ nhỏ từ dầu thực vật, và hoàn toàn không dùng chất béo động vật. Những loại dầu thực vật có chứa các chất dưỡng chất cần thiết để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Nó không làm trôi lớp dầu bảo vệ tự nhiên của cơ thể tự nhiên, nhờ vậy ngăn gừa các loại nhiễm khuẩn, mầm bệnh và các chất ô nhiễm khác đồng thời bảo vệ bạn khỏi những tác động của nắng và gió. 

Xà phòng tự nhiên giữ lại tất cả các glycerin tự nhiên trong dầu thực vật rất tương thích và vừa đủ để giữ cho độ ẩm cho da. 

Một số người thắc mắc liệu quá trình làm xà phòng có làm giảm các lợi ích của các loại dầu thực vật không? Câu trả lời của chúng tôi là không hề, nếu xà phòng được làm đúng cách. Các loại dầu phải được đun nóng trên 65 độ C để bắt đầu biến chất, và nếu là xà phòng đúng cách thì dầu sẽ không được để nóng trên 45 độ C. Còn quá trình xà phòng hóa không phá hủy các thuộc tính của các loại dầu.

Chất lượng của dầu thực vật rất quan trọng. 

Đôi khi có những ý kiến trái ngược nhau về việc liệu da có hấp thụ bất cứ điều cái gì bạn bôi lên nó hay không? Nhưng từ những kinh nghiệm rộng rãi, chúng tôi thấy rằng nó sẽ hấp thụ tất cả những gì bạn bôi lên đó.

Nhiều nhà sản xuất xà phòng sử dụng các loại dầu ít tốn kém nhất mà họ có thể để làm xà phòng và mỹ phẩm. Một số khác thích sử dụng loại dầu chất lượng cao hơn, bổ sung virgin hoặc dầu tinh chế (đủ tiêu chuẩn để ăn).

Vấn đề với xà phòng / mỹ phẩm sử dụng loại dầu chất lượng thấp là loại dầu này được chiết xuất bằng một hoá chất, thường là hexane (được chiết xuất từ dầu mỏ, là một thành phần chính trong xăng), và hiên nay mặc dù đã rất nỗ lực nhưng người ta không thể loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi thành phẩm.

Trong khi đó là sự thật rằng một lượng nhỏ của một hóa chất được tìm thấy trong một bánh xà phòng có thể sẽ không gây tổn hại cho hầu hết mọi người, tuy nhiên thời gian sẽ tích tụ các hóa chất từ các ứng dụng khác bên ngoài, cộng thêm các hóa chất bổ sung vào thức ăn của chúng chúng ta để bảo quản, bổ sung vào nước uống để tiêu diệt vi khuẩn có hại và các chất ô nhiễm trong không khí, có thể dẫn đến các vấn đề như dị ứng và các bệnh có thể đe dọa tính mạng. Tại sao không loại bỏ càng nhiều càng tốt trong số này nếu chúng ta có thể, bao gồm các hoá chất được tìm thấy trong các sản phẩm chúng ta sử dụng trên da của mình?

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN!

Các phản hồi 0

Để lại phản hồi

Các phản hồi cần duyệt trước khi đăng