MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TỪ 300.000 | FREE SHIPPING FROM đ 300.000

Sự thật về việc thí nghiệm trên động vật

Bởi

Trong những năm 1990, các công ty về làm đẹp đã khởi xướng phong trào chống lại việc thử nghiệm trên động vật. Mặc dù vậy, hầu hết các công ty đã lựa chọn để tách mình ra khỏi nó. Và đến tháng Ba năm 2013, một công ty luật của liên minh Châu Âu đã đệ trình và tuyên bố việc thí nghiệm hoá mỹ phẩm lên động vật tại Châu Âu là phạm pháp luật.

Nhưng tất nhiên ở những châu lục khác trên thế giới, việc thí nghiệm trên động vật trong ngành hoá mỹ phẩm đã dần được quan tâm, với việc thị trường châu Á đã mở rộng cửa cho các sản phẩm tới từ châu Âu, việc thí nghiệm mỹ phẩm trên động vật lại trở thành một vấn đề nóng. Hầu hết các công ty muốn xâm nhập vào thị trường Trung Quốc đều phải thi hành theo luật của nước chủ nhà bằng việc thí nghiệm các thành phần có trong hoá mỹ phẩm của họ lên động vật. Điều này đồng nghĩa với việc các công ty theo đuổi doanh thu và lợi nhuận khi nhận thấy tiềm năng của thị trường Trung Quốc sẽ âm thầm quay lưng lại với bộ luật ban hành về việc cấm thí nghệm trên động vật từ châu Âu.

Việc thí nghiệm hoá mỹ phẩm trên động vật bao gồm những gì?

  • Thí nghiệm kiểm tra kích thích trên da và mắt của thỏ: Sử dụng hoá chất thoa lên da hoặc nhỏ giọt vào mắt làm giảm tầm nhìn của thỏ mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào.
  • Các nghiên cứu được lặp đi lặp lại sau vài tuần hoặc tháng để tìm kiếm dấu hiệu của bệnh tật nói chung hoặc các nguy cơ về sức khoẻ cụ thể như ung thư hoặc dị tật bẩm sinh; và
  • Lên án rộng rãi những thí nghiệm “liều chết”, trong đó động vật thí nghiệm sẽ bị ép phải nuốt một lượng hoá chất lớn để xét nghiệm liều gây chết.

Và cuối cùng của mỗi thí nghiệm, tất cả các con vật đã sử dụng trong quá trình thí nghiệm sẽ đều bị giết bỏ mà không được sử dụng thuốc giảm đau.Tại Hoa Kỳ, một số lượng lớn động vật được sử dụng cho những loại thí nghiệm kiểu này (thí nghiệm trên chuột hoặc chuột lai tạo) không được tính vào bảng số liệu thống kê chính thức và do đó sẽ không nhận được bảo trợ từ Hiệp Hội Bảo Vệ Động Vật.

Thật may mắn là nhờ có những công ty vẫn không ngừng đấu tranh để bảo vệ quyền động vật khi tiến vào thị trường châu Á mà không cần đến việc lạm dụng việc thí nghiệm dã man và sai trái trên cơ thể động vật bằng các loại hoá chất. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, bộ luật vẫn hiện hành. 

Tại công ty ekoko, chúng tôi sẽ không thể ngủ ngon giấc dù chỉ trong suy nghĩ rằng những hoá chất và sản phẩm của chúng tôi sẽ được sử dụng để làm thí nghiệm trên những loài vật vô tội. Như những doanh nghiệp khác, chúng tôi đề cao tầm quan trọng của việc tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh để doanh nghiệp có thể tồn tại. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chỉ đặt mục tiêu theo đuổi lợi nhuận mà bất chấp những hành vi trái đạo đức. 

Và bây giờ, đặc biệt là khi lễ Phục sinh sắp đến gần, chúng ta hãy cầu chúc cho những chú thỏ đáng yêu một mùa Phục Sinh an lành phải không các bạn?

animal testing ekokohandmade ekokovietnam myphamthiennhien thinghiemtrendongvat

← Bài cũ hơn Bài mới →Để lại phản hồi

Các phản hồi cần duyệt trước khi đăng