🍃 Là con người, là tự nhiên, là vẻ đẹp, là lúc để đổi thay! 🍃

Oải hương, loài hoa tuyệt vời trong chăm sóc da và làm đẹp tự nhiên

Oải hương, loài hoa tuyệt vời trong chăm sóc da và làm đẹp tự nhiên

Mọi người đều biết và yêu hoa oải hương! Nó đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thế kỷ và có lẽ là loại thảo dược làm đẹp nổi tiếng nhất trên thị trường chăm sóc da. Hoa oải hương được bao gồm trong xà phòng, kem, nước thơm, tẩy tế bào chết, dầu gội, dầu xả, nước hoa, toner và sữa rửa mặt. Vậy điều gì làm cho loại thảo dược này trở nên hoàn hảo cho làn da của chúng ta?

Thảo dược chăm sóc da hoàn hảo trong khu vườn của bạn.

Nếu bạn đã từng muốn trồng các loại thảo mộc mỹ phẩm trong khu vườn của mình, hãy bắt đầu với hoa oải hương. Nó là cây trồng được lâu năm, một số giống có thể khá khó trồng và có gần 40 loại khác nhau để lựa chọn!

Ở một số nơi trên thế giới, hoa oải hương được trồng trên những cánh đồng lớn và sau đó được thu hoạch để lấy tinh dầu. Ngọn hoa của nó được chưng cất hơi nước để mang lại những chai nhỏ tinh dầu thơm mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng ở khắp mọi nơi. Nó được coi là một trong những loại tinh dầu an toàn nhất mà bạn có thể nhận được, mặc dù một số người vẫn nhạy cảm với một số hợp chất hóa học trong loại dầu này.

Sử dụng hoa oải hương trong lịch sử

Việc sử dụng hoa oải hương có từ hàng ngàn năm trước. Vào thời La Mã, hoa được thêm vào bồn tắm. Trên thực tế, đây là nơi hoa oải hương có tên của nó - từ chữ La Mã Lavare, có nghĩa là để rửa. Trong nhiều thế kỷ, hoa oải hương cũng được sử dụng như làm hương thơm, làm một hỗn hợp trong thuốc hút,và thậm chí cho ướp cùng người đã khuất!

Hoa oải hương có một mùi hương dễ chịu và được cho là rất làm dịu các dây thần kinh. Chúng tôi thường khuyên bạn nên nhỏ một vài giọt tinh dầu oải hương lên bạn hoặc bạn đặt một gói hoa oải hương khô dưới gối của bạn để giúp bạn ngủ vào ban đêm (gối mắt của chúng tôi cũng tuyệt vời cho điều đó). Nhưng tính chất của nó đi xa hơn thế.

Một nhà hóa học người Pháp tên là René-Maurice Gattefossé đã dành phần lớn thời gian của mình để nghiên cứu các loại tinh dầu và do đó là người đầu tiên  tạo ra  thuật ngữ ‘aromatherapy'

Năm 1910, ông bị bỏng nặng sau khi một vụ nổ xảy ra trong phòng thí nghiệm. Sau khi thử y tế thông thường, như một phương sách cuối cùng, ông đã điều trị vết bỏng của mình bằng tinh dầu oải hương. Các vết bỏng được chữa lành nhanh chóng và để lại sẹo tối thiểu, thể hiện tính chất sát trùng và chữa bệnh bằng hoa oải hương.

Hoa oải hương - thảo dược chống lão hóa

Hoa oải hương cũng có các đặc tính như chống dị ứng, chống viêm, sát trùng, kháng khuẩn, cân bằng, cung cấp năng lượng, làm dịu, chữa lành, săn chắc và kích thích. Có vẻ như không có nhiều thứ oải hương không thể làm cho bạn. Đây là một trong những loại tinh dầu duy nhất mà các nhà trị liệu bằng hương thơm khuyên bạn có thể sử dụng có kiểm soát trên da để điều trị các vết bỏng và vết thương nhỏ.

 

Nó hoạt động tốt trên tất cả các loại da và có hiệu quả trong việc điều trị da dầu cũng như mụn trứng cá, viêm da, chàm và bệnh vẩy nến. Hoa oải hương được cho là kích thích sự phát triển và tái tạo tế bào trong da bằng cách giúp lớp da trên của bạn tự trẻ hóa.

Với một cây oải hương ở đâu đó trong khu vườn,Ong bướm sẽ biết ơn bạn, và khu vườn sẽ một mùi hương tuyệt vời, còn bạn thì có một loại thảo dược chăm sóc da tuyệt vời theo nhiều cách khác nhau. Khi những bông hoa đang nở vào cuối mùa hè, hãy cắt cho mình một vài bó hoa oải hương và phơi khô chúng. Bạn sẽ luôn tìm thấy một công dụng cho hoa oải hương ở đâu đó trong nhà của bạn.

Thật không may, khí hậu của chúng ta ở Việt Nam không thích hợp để trồng hoa oải hương. Dù sao, cũng không cần lo lắng, vì có nhiều cách để đạt đến mục đích của mình. Hãy giữ kỳ vọng cao của mình và tìm các sản phẩm có hoa oải hương của ekoko, chúng chứa tinh dầu hoa oải hương và nụ hoa chất lượng tốt nhất. Với điều này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mãn nguyện.

Các phản hồi 0

Để lại phản hồi

Các phản hồi cần duyệt trước khi đăng