Tẩy da chết cho mặt có cần thiết không?

Tẩy da chết cho mặt có cần thiết không?

Bao lâu nên tẩy da chết cho mặt một lần?

Nguồn: Elizabeth Whitmore – How Stuff Works 

Tại sao cần tẩy tế bào chết do da?

Nhiệm vụ của da là bảo vệ cơ thể bạn cả ngày và đêm từ các tác nhân bên ngoài, điều này có nghĩa da của bạn có thể chống đỡ cả những tác động lớn trong một thời gian dài. Trên thực tế, có rất nhiều cách khác nhau để giữ cho bạn một làn da khoẻ mạnh, và một trong số đó là quá trình tái tạo của các tế bào da. Có thể bạn không nhận ra đó thôi nhưng cơ thể bạn sẽ không ngừng tạo ra các tế bào mới, cùng với nó là quá trình đào thải các tế bào chết. Theo Markey từ Discover Magazine, cơ thể mỗi người trưởng thành có thể đào thải tới 50,000 tế bào chết trên da mỗi phút. Đây là một quá trình quan trọng, tuy nhiên không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra một cách hoàn hảo mà đôi khi các tế bào chết có thể không tự bong ra, điều này dẫn đến việc tích tụ lại trên da gây tắc nghẽn và là tác nhân gây mụn. Việc bạn có thể làm để cải thiện làn da trong tình huống này chính là việc tẩy tế bào chết do da định kỳ.

 Việc tẩy tế bào chết được tiến hành như thế nào?

Việc tẩy tế bào chết cho da đơn thuần là một quá trình loại bỏ các tế bào chết từ bề mặt da. Rất nhiều người chọn cho mình cách tự tẩy da chết tại nhà bằng các sản phẩm rửa mặt có chứa các loại hạt nhỏ li ti trong thành phần. Bạn có thể nhẹ nhàng sử dụng các thành phần này để mát xa nhẹ trên mặt và giúp loại bỏ đi các tế bào chết tích tụ trên da để thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới. Điều này giúp cho da mặt bạn trở nên khoẻ mạnh và tươi tắn hơn.

Vậy bao lâu bạn nên tẩy da chết một lần?

Thông thường, bạn có thể tẩy da chết hai lần một tuần, tuy nhiên, có một vài các yếu tố khác có thể tác động tới tần suất tẩy da chết của bạn. Nếu bạn sở hữu một làn da đặc biệt nhạy cảm, việc duy trì hoạt động tẩy da chết hai lần một tuần có thể là quá nhiều và có thể gây khó chịu cho da. Mặt khác, nếu bạn sống ở những nơi khí hậu ấm áp (nhiệt đới) hoặc bạn sở hữu một làn da dầu, bạn có thể sẽ cần tẩy da chết thường xuyên hơn hai lần một tuần để hỗ trợ chu trình bài tiết và tái tạo tế bào da.

Một điều bạn nên nhớ đó là mục đích của việc tẩy tế bào chết là giúp cho da bạn cảm thấy mềm mại và khoẻ khoắn chứ không phải là cảm giác khó chịu. Nếu bạn tẩy da chết quá nhiều, điều này có thể coi là lợi bất cập hại. Bạn cũng nên tránh việc tẩy da chết quanh khi vực mắt bởi khu vực da mắt thường nhạy cảm hơn rất nhiều và không cần đến việc tẩy da chết. Bạn cũng nên tiếp tục cập nhật nhiều hơn các thông tin để tìm ra các cách phù hợp nhất để tẩy da chết cho mình.

Sản phẩm tham khảo:

Bột tẩy da chết 100% tự nhiên MOODSWING BENGKOANG-JASMINE BODY SCRUB

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN!

Các phản hồi 0

Để lại phản hồi

Các phản hồi cần duyệt trước khi đăng

Judge.me Verified Reviews Badge
400
Verified Reviews