🍃 Là con người, là tự nhiên, là vẻ đẹp, là lúc để đổi thay! 🍃

5 bí kíp giúp bạn lựa chọn mỹ phẩm an toàn

5 bí kíp giúp bạn lựa chọn mỹ phẩm an toàn

5 bí kíp giúp bạn lựa chọn mỹ phẩm an toàn

  • Nguồn: www.safecosmetics.org

Không ai muốn chấp nhận sự thật rằng các sản phẩm mỹ phẩm mà họ tin tưởng có chứa các loại chất nguy hiểm. May mắn là, những lựa chọn an toàn hơn luôn có sẵn và sau đây là các bước bạn có thể sử dụng để giảm bớt tác hại của các loại hoá chất sử dụng hàng ngày và cũng như việc bảo vệ sức khoẻ của bạn và người thân.

  1. Sự đơn giản

Sử dụng sản phẩm với danh mục thành phần đơn giản và hạn chế tối đa các thành phần hoá chất nhân tạo. Bạn có thể hạn chế việc sử dụng các thành phần hoá chất nhân tạo bằng cách tránh các sản phẩm sử dụng quá nhiều các hương liệu ‘fragrance’ được liệt kê trên nhãn sản phẩm và tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác nhau.

  1. DIY

DIY là từ viết tắt của “Do-it-yourself” – để nói về việc bạn tự làm một thứ gì đó. Trên thực tế, có rất nhiều các sản phẩm chăm sóc da bạn có thể tự làm và việc làm mỹ phẩm còn rất thú vị nữa. Bạn có thể sự làm các sản phẩm như tinh dầu, tẩy da chết từ việc sử dụng các thành phần tự nhiên. Mặc dù vậy, Ekoko khuyến khích bạn chỉ tìm đến các nguồn nguyên liệu mà bạn nắm chắc là nguồn mỹ phẩm sạch và biết rõ nguồn gốc xuất xứ.

  1. Tự mình tìm hiểu về các loại mỹ phẩm

Công nghiệp mỹ phẩm thường không tuân theo những quy tắc, vì vậy hoàn toàn phụ thuộc vào bạn trong việc tự tìm hiểu và tìm ra những loại mỹ phẩm an toàn nhất cho mình. Trên thực tế những tiêu chuẩn luật pháp cho các sản phẩm chăm sóc cơ thể vẫn thường được dán nhãn ‘pure’ (nguyên chất); ‘natural’ (tự nhiên) hay ‘organic’ (hữu cơ) không hề tồn tại, vì vậy bạn cần nhìn xa hơn từ những thông điệp quảng cáo và cần đọc kỹ các thông tin trên nhãn sản phẩm.

  1. Sử dụng các ứng dụng như Think Dirty

Tại thời điểm này, vì chưa được hỗ trợ bằng Tiếng Việt nên ứng dụng này sẽ có ích nếu bạn có thể sử dụng Tiếng Anh thành thục. ‘Think Dirty’ là một ứng dụng miễn phí để tìm hiểu các loại mỹ phẩm bạn đang tìm hiểu có an toàn hay không. Ứng dụng đơn giản này sẽ giúp bạn nhận biết mức độ an toàn của sản phẩm theo thang điểm từ 1 đến 10 (mức độ nguy hiểm của sản phẩm tăng dần theo thang điểm).

  1. Cùng tham gia với chúng tôi

Khi mọi thứ còn có thể và trở nên dễ dàng hơn trong việc làm giảm bớt các loại hoá chất độc hại từ mỹ phẩm trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên bắt đầu bằng việc sử dụng và mua các loại sản phẩm an toàn. Hãy nhớ rằng ngay cả khi các loại hoá chất này không được sử dụng cho bạn hay trong gia đình bạn chúng sẽ vẫn được trở thành một mối nguy hại cho nguồn nước uống của tất cả mọi người và tại các gia đình không được tiếp cận với những sản phẩm an toàn.

 Giải pháp: Cùng chúng tôi thay đổi luật chơi của các ‘đại gia’ của ngành công nghiệp mỹ phẩm vốn đã gắn liền với công nghệ và hoá chất làm đẹp độc hại. Việc sản xuất mỹ phẩm không thể hợp pháp nếu mỹ phẩm có chứa các thành phần độc hại. Chúng tôi đã và đang nỗ lực để các bộ luật mới sẽ được thông qua nhằm hướng tới việc cung cấp những thông tin hữu ích hơn cho người tiêu dùng để hướng tới thói quen mua sắm thông minh và ý thức tự bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Đọc thêm: Nước là cội nguồn của sự sống

 

Các phản hồi 0

Để lại phản hồi

Các phản hồi cần duyệt trước khi đăng